กลับไปหน้าหลัก


Laminate Wood Flooring ไม้พื้นลามิเนท เป็นไม้พื้นสำเร็จรูปที่ผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงโดยการนำไม้มาบดละเอียด จนเป็นเส้นใย

แล้วนำมาผสมด้วยเรซิน อัดด้วยความร้อน และ แรงดันสูงกลายเป็นผลิตภัณฑ์ ที่เรียกว่า HDF หรือ High Density Fiberboard มีคุณสมบัติทนต่อแรงกดทับ

มีความทนทานสูงป้องกันความชื้น ป้องกันแมลง ป้องกันการขูดขีดและแรงกระแทก สีไม่ซีดจาง ดูแล รักษาทำความสะอาดได้ง่ายลวดลาย และ สีของพื้น

ไม้จะถูกสร้างจากชั้น Decorative Paper คือพิมพ์ลายไม้ และสีลงในชั้นกระดาษนี้ เช่นลายไม้บีช ลายไม้เมเปิ้ล และเคลือบผิวหน้าด้วย Overlaying Filmชั้นนี้

จะเป็นส่วนกันรอยขูดขีด ส่วน ลิ้นไม้นั้นจะเป็นระบบคลิ๊กล๊อค (click lock system)ซึ่งง่ายต่อการติดตั้งเพราะไม่ต้องใช้กาวในการติดตั้ง ส่วนร่องลิ้นนั้น จะ

ถูก เคลือบด้วยพาราฟินเพิ่มประสิทธิภาพในการกันความชื้น ลูกค้าควรใส่ใจในส่วนนี้ให้มากในการเลือกใช้พื้นลามิเนท เพราะปัญหาส่วนใหญ่ที่ผู้ซื้อไม่ทราบ

คือไม้ลามิเนทตามท้องตลาดนั้นมีหลายเกรด และหลายราคา แต่บางตัวนั้นไม่มีการเคลือบพาราฟินที่ลิ้น เวลาทำความสะอาดแบบปกติถ้าความชื้นซึมผ่าน

ลงไปได้ ก็จะทำให้ไม้พื้นนั้นเกิดบวม ระเบิด หรือหัวไม้ขึ้นเป็นสันได้ ก่อนซื้อควรศึกษาคุณสมบัติเป็นอันดับแรก และค่อยมาพิจารณาเรื่องราคา เพราะพื้นไม้

จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

Color (สี) laminate flooring
Picture (รูปภาพ)
Maple (เมเปิ้ล)
Beech (บีช)
Oak (โอ๊ค)
Cherry (เชอร์รี่)
Teak (สัก)

***หมายเหตุ : จำนวนสี รูปแบบ เช่น Plank, 3-strips ,2-strips และ รหัสของสีไม้พื้นลามิเนท มีมากกว่าที่แสดงอยู่บนเว็บไซท์และคุณภาพของสี

ที่แสดงบนเว็บไซท์อาจผิดเพี้ยนจากของจริงไปบ้าง ถ้าท่านต้องการรายละเอียดและตัวอย่างไม้ ลามิเนทเพิ่มเติมกรุณาติดต่อฝ่ายขาย กลับไปด้านบน

 

 

Engineered Wood Flooring เป็นพื้นไม้จริง เคลือบผิวสำเร็จ อาจจะเรียกได้หลายแบบตามการวางโครงสร้างของไม้ เช่น 3 layers, 2 layers หรือ

multi layers ซึ่ง หน้าไม้จริงจะมีความหนาประมาณ 3 - 4 mm.เคลือบผิวด้วย UV PU acrylic lacquerส่วนไม้ชั้นล่างที่วางโครงสร้างไว้ อาจจะเป็นไม้อัดกันน้ำ

หรือ ไม้ยางพารา วางขวางเสี้ยนไม้เพื่อยึดเซลล์ไม้ไม่ให้มีการขยายตัวหรือบิดตัว (เพราะธรรมชาติของไม้จริง จะมีการขยายตัวออกทางด้านข้าง)ไม้ชนิดนี้จะมี

ลิ้นรอบตัวเมื่อติดตั้งเสร็จก็สามารถใช้งานได้ทันที เพราะไม่ต้องขัดทำสีหน้างาน ไม่มีฝุ่น ยืดหดตัวน้อยลดปัญหาพื้นไม้บวมแตกซ่อมงานง่ายเพียงเปลี่ยนเป็น

ชิ้นที่แก้ไขเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของลูกค้าที่ต้องการได้พื้นไม้จริงราคาไม่สูงเท่ากับไม้จริงทั้งชิ้น และเหมาะกับพื้นที่ที่มีผู้อาศัยอยู่แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนพื้น

ใหม่โดยไม่อยากให้มีฝุ่นฟุ้งมากนักเหมือนงานขัดทำสีทั่วไปชนิดของพื้นไม้จะแบ่งตาม ชนิดของต้นไม้ เช่น ไม้บีช ไม้โอ๊ค ไม้สัก ไม้เมเปิ้ล เคมปัส วอลนัท

ไม้แดง ไม้รกฟ้า ไม้มะค่า ฯลฯ เป็นต้น

HEVEA

BEECH

MAPLE

KEMPAS

ASIAN WALNUT STAIN(รกฟ้าย้อม)

MERBAU

OAK

CHERRY

***หมายเหตุ : ชนิด และ รูปแบบของไม้ เช่น Plank, 3-strips ,2 layers,3 layers,multi layers มีมากกว่าที่แสดงอยู่บนเว็บไซท์และคุณภาพของสี

ที่แสดงบนเว็บไซท์อาจผิดเพี้ยนจากของจริงไปบ้าง ถ้าท่านต้องการรายละเอียดและตัวอย่างไม้ engineered flooring เพิ่มเติมกรุณาติดต่อฝ่ายขาย กลับไปด้านบน

 

Solid Wood Flooring เป็นไม้จริงทั้งชิ้น เคลือบผิวสำเร็จด้วย UV acrylic lacquer พื้นไม้จริงนี้หนาประมาณ18mm.หน้ากว้างประมาณ 90 mm.ความ

ยาว random ซึ่งเป็นขนาดของไม้จริงที่มีความเสี่ยงในการห่อตัวหรือบิดตัวของไม้น้อยกว่าไม้จริงที่มีขนาดหน้ากว้างมากๆเพราะไม้ชนิดนี้เป็นไม้จริงทั้งชิ้น

ไม่มีการวางโครงสร้างของไม้เหมือนพวก engineered floor ฉะนั้นไม้จริงชนิดทำสีสำเร็จประเภทนี้จึงถูกผลิตออกมาเพียงไม่กี่ชนิดของต้นไม้เช่นไม้สักหรือ

ไม้โอ๊ค เพราะการควบคุมความชื้น หรือ อุณหภูมิ ภายนอกนั้นทำได้ยากไม้นอกชนิดอื่นที่ไม่ได้อยู่แถบเอเชียจึงมักเกิดปัญหาการขยายตัวหรือบิดตัวของไม้

ได้มากกว่า (มิได้หมายความว่าไม้นอกด้อยคุณภาพ) แต่ขึ้นอยู่กับสภาพความชื้นภายนอก ถ้าลูกค้าต้องการใช้ไม้จริงที่มีชนิดไม้ให้เลือกมากกว่าควรเลือกไม้

engineered floor และการติดตั้งไม้ solid wood flooringนี้ต้องใช้ช่างที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งเท่านั้นเพราะไม้ชนิดนี้มีราคาข้อนค่างสูงมากข้อดีของไม้

ชนิดนี้คือ เมื่อใช้นานหลายปีแล้วต้องการขัดทำสีก็สามารถขัดทำสีได้หลายเที่ยว เพราะเนื้อไม้จริงมีมากกว่าไม้ engineered flooring

Solid Teak (ไม้สัก)
Solid Oak (ไม้โอ๊ค)

****หมายเหตุ : ถ้าท่านต้องการ ไม้จริงชนิดอื่นๆ ทาง หจก. ไอยรา ฟลอริ่ง มีจัดจำหน่ายไม้ชนิดที่ต้องขัดทำสีหน้างาน ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อฝ่ายขาย กลับไปด้านบน

 

 

Accessories คือตัวจบงาน เช่น บัว, คิ้ว, จมูกบันได, ต่างระดับ ,คลอบแอล, T-joint ,edging profile,pop up เป็นต้น

บัว

เอดจิ้ง

ที-จ๊อยท์

ต่างระดับ

คลอบแอล

 

ป๊อบอัพ

 

ETC.

**หมายเหตุ : ตัวจบที่แสดงนี้เป็นตัวจบสำหรับพื้นลามิเนท (PVC) ถ้าท่านต้องการ ตัวจบไม้จริงชนิดอื่นๆ ทาง หจก. ไอยรา ฟลอริ่ง มีจัดจำหน่าย ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อฝ่ายขาย กลับไปด้านบน

กลับไปหน้าหลัก

 

Tel.02-8167400 , Hotline. 089-1282761 Fax: 02-8166400 (Mon-Fri 8.30am.-5.00pm.)

Email: info@iyaraflooring.co.th © 2011 by iyaraflooring.co.th

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไอยรา ฟลอริ่ง จำหน่าย ติดตั้ง และขัดทำสีไม้พื้นทุกชนิด